Moldova: Thông điệp "không khoan nhượng với tham nhũng" lan tỏa trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới

Thứ Tư, 04/08/2021, 07:10 [GMT+7]
    Tại Moldova, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới diễn ra với thông điệp bao trùm: “Không khoan nhượng với tham nhũng”.
 
    Sau chiến thắng của bà Maia Sandu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, Đảng Hành động và Đoàn kết (PAS) của bà đã giành được chiến thắng vang dội tại cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/7 vừa qua, cho phép Tổng thống thúc đẩy chương trình cải cách của mình. “Chúng ta cần hành động nhanh chóng và quyết liệt để chống tham nhũng”, Tổng thống Sandu nói trong bài phát biểu phiên khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới diễn ra ngày 26/7.
 
Tổng thống Sandu phát biểu phiên khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới diễn ra ngày 26/7
Tổng thống Sandu phát biểu phiên khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới diễn ra ngày 26/7
    Bà Sandu nhấn mạnh, mọi người đang chờ những kẻ chịu trách nhiệm trong các vụ gian lận trong hệ thống ngân hàng - dẫn đến thiệt hại khoảng 1 tỷ USD tiền của người nộp thuế - phải vào tù. Nhà lãnh đạo Moldova khẳng định, pháp quyền là chìa khóa cho sự phát triển của Moldova. "Đối với những kẻ tham nhũng và làm tổn hại đất nước, tôi có một thông điệp đơn giản: Đừng cố gắng chống cự, bạn không thể trốn đằng sau sự độc lập của công lý khi bạn đã phục vụ cho những tên trộm trong nhiều năm. Chúng tôi sẽ làm những gì người dân yêu cầu. Cho một ngành Tư pháp trung thực và chuyên nghiệp, tôi cũng có một thông điệp: Tiếp tục làm công việc của bạn như bạn đã được đào tạo, không sợ hãi và can đảm để lên tiếng khi thấy những điều trái pháp luật”.
 
    Bên cạnh đó, Tổng thống Moldova cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc minh bạch hóa công việc của Quốc hội và đưa các luật để tham khảo ý kiến cộng đồng.
                                                                                          Đức Anh
                                                                                      (Báo Thanh tra)
.