Phiên họp thứ 4 Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Gia Lai

Thứ Tư, 14/06/2023, 17:37 [GMT+7]
    Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Gia Lai đã tổ chức Phiên họp thứ 4 dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kết luận của Thường trực Ban chỉ đạo tại Phiên họp thứ 3.
 
    Theo đó, sau Phiên họp thứ 3, Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo đã ban hành 2 văn bản, gồm: Thông báo kết luận của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo tại Cuộc họp Ban Thường trực ngày 21/3 và Chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh. Trên cơ sở chương trình công tác năm, các thành viên Ban Chỉ đạo đã xây dựng và triển khai chương trình công tác của cá nhân. Các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, tổ chức được phân công phụ trách, tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 
Toàn cảnh Phiên họp
Toàn cảnh Phiên họp
    Ban Nội chính Tỉnh ủy, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành báo cáo về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường và 3 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm liên quan đến các vụ việc sai phạm trong thực hiện mua sắm các dự án phần mềm công nghệ thông tin tại một số đơn vị. 
 
    Cũng tại Phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đã thảo luận và thống nhất một số giải pháp để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác đã đề ra. 
P.V
.