Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022

Thứ Tư, 27/04/2022, 08:20 [GMT+7]
    Sáng 26/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022. 
 
    Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị; tham dự có 350 đồng chí là lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra, giám sát, các đồng chí là ủy viên Ủy ban Kiểm tra các đảng ủy trực thuộc và đảng ủy được giao quyền cấp trên cơ sở trong Khối.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng.
 
    Thời gian qua, Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc đã tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra đã giúp cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, nền nếp sinh hoạt đảng, chấp hành tốt các chủ trương, chỉ thị của Đảng và Nhà nước, đồng thời phát hiện những hạn chế, kỷ luật nghiêm các vi phạm, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần xây dựng tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị vững mạnh. Tuy nhiên, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát  tại các cấp ủy trực thuộc còn hạn chế, chưa đồng đều, dẫn đến thực hiện nhiệm vụ còn lúng túng, chưa bảo đảm quy trình, từ đó việc hoàn thành nhiệm vụ còn hạn chế.
 
    Tại Hội nghị, báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã truyền đạt các nội dung chuyên sâu về lý luận và thực tiễn, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ, quy trình, phương pháp và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, nhằm nâng cao nhận thức, hành động, trang bị những kiến thức về quy định, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.
                                                                                                P.V
.