Đồng Nai: Công bố Quyết định rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2023

Thứ Năm, 14/09/2023, 16:12 [GMT+7]
    Ngày13/9, Đoàn rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định rà soát các cuộc thanh tra kinh tế -  xã hội tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2023. Đồng chí Trần Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, Trưởng Đoàn rà soát chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn rà soát; thành viên Đoàn rà soát gồm các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan: Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh... và các đồng chí Tổ giúp việc.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
     Đại diện Đoàn rà soát đã công bố Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực về thực hiện rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2023 đối với các Kết luận thanh tra của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Chánh Thanh tra tỉnh; Giám đốc Sở, ngành và Chánh Thanh tra Sở, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Chánh Thanh tra huyện. 
 
    Theo đó, mục đích việc rà soát nhằm đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong việc thực hiện công tác thanh tra nói chung và công tác phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng theo quy định của pháp luật. Qua đó, xem xét để kiến nghị chuyển các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng đến cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, thông qua việc rà soát đối với các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội năm 2021 để đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền những giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả hơn đối với công tác thanh tra trong thời gian tới… Việc rà soát được thực hiện nghiêm túc theo Hướng dẫn số 06-HD/BNCTW ngày 16/4/2015 của Ban Nội chính Trung ương về tổ chức rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội tại các địa phương.
 
    Đoàn rà soát thực hiện kiểm tra trực tiếp các Kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng của tỉnh ban hành trong năm 2022, Khi cần thiết, Đoàn sẽ làm việc với cấp ủy chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương để làm rõ các thông tin liên quan đến kết luận thanh tra.
                                                                        Hoàng Thủy
                                                     (Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai)
.