Việt Nam tham dự Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 9

Thứ Tư, 15/12/2021, 11:21 [GMT+7]
    Từ ngày 13-17/12/2021, Đoàn Liên ngành Việt Nam do Thanh tra Chính phủ chủ trì cùng đại diện các bộ, ngành: Ngoại giao, Tư pháp, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tham dự hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) lần thứ 9 (CoSP 9) dưới hình thức trực tuyến.
 
    Hội nghị thảo luận các vấn đề chính liên quan tới thực hiện UNCAC gồm: Đánh giá việc thực hiện UNCAC; việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; thu hồi tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế; hỗ trợ kỹ thuật và vấn đề hợp tác với các cơ chế, tổ chức quốc tế, khu vực và các tổ chức phi Chính phủ về các vấn đề liên quan trong khuôn khổ UNCAC.
 
Việt Nam tham dự Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 9
Việt Nam tham dự Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng lần thứ 9
    Tại phiên toàn thể, hội nghị thông qua chương trình làm việc, thông qua báo cáo của Ban Thư ủy quyền, phiên thảo luận chung. Các ngày tiếp theo, hội nghị đánh giá việc thực thi UNCAC; phòng ngừa tham nhũng; thu hồi tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, còn các hoạt động sau phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc về phòng, chống tham nhũng 2021; dự kiến chương trình cho hội nghị CoSP 10. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự toàn bộ các phiên làm việc bao gồm các phiên toàn thể, các phiên họp theo chuyên đề và các phiên họp bên lề.
 
    Hội nghị các quốc gia thành viên UNCAC là thiết chế cao nhất trong việc thực thi Công ước được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Các Nghị quyết do CoSP thông qua có hiệu lực thực thi như các quy định của Công ước. Việc tổ chức Đoàn liên ngành tham dự CoSP 9 vừa là trách nhiệm của quốc gia thành viên, vừa thể hiện cam kết chính trị của Việt Nam trong việc thực thi UNCAC nói riêng và trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng nói chung.
                                                                                                 P.V
.