Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương tiếp Đoàn công tác của JICA

Thứ Sáu, 29/03/2024, 18:21 [GMT+7]
    Chiều 29/3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương có buổi tiếp Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) - Nhật Bản do ông Kono Ryuzo, Cố vấn trưởng Dự án JICA pháp luật và tư pháp làm Trưởng Đoàn đến chào xã giao nhân dịp hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham gia Đoàn có ông Chinone Koichi, Cố vấn trưởng kế nhiệm, chuyên gia dài hạn Dự án JICA pháp luật và tư pháp và các chuyên gia, điều phối viên, cán bộ phụ trách Dự án JICA tại Việt Nam.
 
Quang cảnh buổi tiếp
Quang cảnh buổi tiếp
    Tham dự buổi tiếp có đại diện Vụ Pháp luật, Vụ Cải cách tư pháp, Vụ Theo dõi công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Vụ Cơ quan nội chính và Vụ Tổ chức - Cán bộ thuộc Ban Nội chính Trung ương.
 
    Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương chúc mừng ông Kono Ryuzo, Cố vấn trưởng Dự án JICA pháp luật và tư pháp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp của ông tại Việt Nam.
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương tại buổi tiếp
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương tại buổi tiếp
    Đồng chí Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cảm ơn sự hợp tác hiệu quả, thiết thực mà ông Kono Ryuzo dành cho Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, cũng như việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, thực thi pháp luật và cải cách tư pháp với các cơ quan của Việt Nam góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, với cương vị công tác mới, ông Kono Ryuzo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam nói chung cũng như Ban Nội chính Trung ương nói riêng trong công tác xây dựng pháp luật và cải cách tư pháp. Trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, Nhật Bản có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ cho Việt Nam thông qua JICA, với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam trong công tác xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Các hoạt động hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tư pháp, trong đó có cả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam.
 
Ông Kono Ryuzo, Cố vấn trưởng Dự án JICA pháp luật và tư pháp tại buổi tiếp
Ông Kono Ryuzo, Cố vấn trưởng Dự án JICA pháp luật và tư pháp tại buổi tiếp
    Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đề nghị, ông Chinone Koichi, Cố vấn trưởng kế nhiệm tiếp tục phát huy mối quan hệ giữa Ban Nội chính Trung ương với JICA, nâng cao hiệu quả hoạt động của hai bên để triển khai tốt những chương trình, kế hoạch đã đề ra; đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.
 
Ông Chinone Koichi, Cố vấn trưởng kế nhiệm, Dự án JICA pháp luật và tư pháp tại buổi tiếp
Ông Chinone Koichi, Cố vấn trưởng kế nhiệm, Dự án JICA pháp luật và tư pháp tại buổi tiếp
    Ông Kono Ryuzo đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn những lời đánh giá tốt đẹp của đồng chí Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông hy vọng, trong tương lai quan hệ hai nước ngày càng phát triển bền vững, đạt được nhiều kết quả quan trọng; Chính phủ Nhật Bản luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới. 
 
Hai bên chụp ảnh lưu niệm
Hai bên chụp ảnh lưu niệm
Đặng Phước
 
.