Ả Rập Saudi: Bắt giữ 143 nhân viên Chính phủ vì tham nhũng

Thứ Ba, 15/03/2022, 07:14 [GMT+7]
    Đây là kết quả sau 5.072 lượt kiểm tra mà cơ quan chức năng Ả Rập Saudi đã thực hiện trong tháng 2 vừa qua.
 
    Cơ quan Giám sát và Chống tham nhũng của Ả Rập Saudi (Nazaha) đã bắt giữ tổng cộng 143 quan chức và nhân viên Chính phủ với các tội danh hối lộ, lạm dụng quyền lực và giả mạo.
 
    Hơn 5.000 lượt kiểm tra đã dẫn đến các cuộc điều tra đối với 544 nghi phạm và bắt giữ 143 người, Nazaha cho biết cuối tuần trước.
 
Ả Rập Saudi bắt giữ 143 nhân viên Chính phủ vì tham nhũng
Ả Rập Saudi bắt giữ 143 nhân viên Chính phủ vì tham nhũng
    Những người bị bắt bao gồm quan chức và nhân viên của các bộ: Quốc phòng, Nội vụ, Y tế, Tư pháp, Giáo dục, Đô thị - Nông thôn và Nhà ở.
 
    Theo Nazaha, một số người bị bắt giữ đã được tại ngoại.
 
    Nazaha kêu gọi tất cả công dân và những người đang sinh sống, làm việc tại Ả Rập Saudi báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào liên quan đến tham nhũng tài chính hoặc tham nhũng hành chính, để bảo vệ tiền công và tránh lãng phí.
 
    Ả Rập Saudi được cho là mạnh tay trong ngăn ngừa và phát hiện các vụ tham nhũng trên khắp các bộ và chính quyền của mình, với các nhân viên và quan chức các cấp có liên quan, cùng với các doanh nhân và nhân viên an ninh.
 
    Theo Thái tử Mohammed Bin Salman, riêng năm 2017, vương quốc này đã giam giữ hàng chục doanh nhân, hoàng tử và thu hồi 65,8 tỷ USD từ họ. Số tiền thu hồi được tương đương với khoảng 20% doanh thu từ dầu hàng năm của đất nước.
                                                                                                                                                                        Ngọc Anh
.