Quảng Bình: Giao ban các cơ quan tố tụng cấp tỉnh quý I/2021

Thứ Năm, 25/03/2021, 06:15 [GMT+7]
    Vừa qua, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan tố tụng cấp tỉnh quý I/2021. Đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
 
    Dự Hội nghị có các đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sanh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc các cơ quan tố tụng cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; các phó trưởng ban, trưởng phòng và phó trưởng phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy. 
 
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
    Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả đạt được trong giải quyết các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; nêu ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tham mưu, phối hợp, thực hiện. Với tinh thần cởi mở và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết đối với các vụ án, vụ việc, đồng thời đưa ra những giải pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
 
    Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong việc giải quyết các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm của các cơ quan tố tụng; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan tố tụng và giữa các cơ quan tố tụng; thống nhất với kiến nghị của các cơ quan tố tụng về việc mở rộng diện theo dõi án trọng điểm đối với các vụ án, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính... phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm; đối với các vụ án, vụ việc gặp vướng mắc trong quá trình giải quyết, cần tổ chức họp liên ngành để cùng nghiên cứu, trao đổi, tìm cách tháo gỡ, thống nhất phương án giải quyết, không để tình trạng tồn đọng, vướng mắc quá lâu ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết… 
Nguyễn Văn Quê
(Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Bình)
.