Trung Quốc: Trừng phạt 8.123 người vì các hành vi vi phạm tài chính

Thứ Tư, 27/12/2017, 14:27 [GMT+7]
    Tân Hoa xã ngày 24-12 cho biết, Trung Quốc đã trừng phạt 8.123 người vì các hành vi vi phạm tài chính, sau khi kết quả một cuộc kiểm toán ngân sách chính phủ năm 2016 cho thấy có nhiều vấn đề sai phạm.
 
    Trong số những người vi phạm có 970 người bị trừng phạt vì lạm dụng quỹ xóa đói giảm nghèo - quỹ có mục tiêu giúp tất cả người dân ở nông thôn thoát nghèo vào năm 2020.
 
1.37 tỉ nhân dân tệ của những quỹ bị sử dụng sai mục đích khác đã được thu hồi
1,37 tỉ nhân dân tệ của những quỹ bị sử dụng sai mục đích khác đã được thu hồi
    Trong khi đó, 1.363 người bị trừng phạt vì sử dụng sai mục đích quỹ cung cấp nhà ở giá rẻ. 800 người trong các doanh nghiệp nhà nước và 73 người ở 8 ngân hàng lớn bị phát hiện có vi phạm, 505 người bị trừng phạt vì hành vi gian lận liên quan đến các quỹ bảo hiểm y tế.
 
    Khoảng 48 tỉ nhân dân tệ (7,3 tỉ USD) dành cho các dự án nhà ở giá rẻ đã không được sử dụng trong hơn 1 năm, trong khi 1,37 tỉ nhân dân tệ của những quỹ bị sử dụng sai mục đích khác đã được thu hồi. Tuy nhiên, bà Hu không cho biết chi tiết hình phạt dành cho những người vi phạm.
 
    Trung Quốc đã thực hiện chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình. Chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi" nhằm vào các quan chức cả cấp cao lẫn cấp thấp, nhằm mục đích loại bỏ tận gốc rễ tình trạng tham nhũng trong đảng, chính phủ, các bộ ban ngành và địa phương, bao gồm cả tình trạng sử dụng sai hoặc tham ô công quỹ. Chiến dịch này đã bắt giữ hơn 1,3 triệu quan chức - theo Tân Hoa xã.
                                                                                             P.V
;
.