• PepsiCo: Nghiêm cấm các nhà cung cấp tham gia hối lộ PepsiCo: Nghiêm cấm các nhà cung cấp tham gia hối lộ

  PepsiCo, tập đoàn danh tiếng toàn cầu, với hàng chục thương hiệu, mang lại giá trị doanh thu nhiều tỷ USD mỗi năm, mong các nhà cung cấp kinh doanh một cách có trách nhiệm, liêm chính, trung thực, minh bạch và tuân theo các nguyên tắc (lược giới thiệu) sau:

  .
 • Israel: Phu nhân Thủ tướng bị cáo buộc sử dụng sai công quỹ

  Phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara Netanyahu phải ra tòa về cáo buộc lạm dụng công quỹ, tiếp nối một loạt bê bối liên quan đến gia đình của Netanyahu. Xuất hiện trong phiên điều trần đầu tiên tại tòa, bà Sara Netanyahu phủ nhận các cáo buộc.

  .
 • Qatar hợp tác với Anh về liêm chính, minh bạch Qatar hợp tác với Anh về liêm chính, minh bạch

  Chủ tịch Cơ quan Kiểm soát Hành chính và Minh bạch Qatar (ACTA) Hamad bin Nasser Al Misned vừa có cuộc họp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Qatar, ông Ajay Sharma; thảo luận về quan hệ song phương giữa Nhà nước Qatar và Vương quốc Anh và tầm quan trọng của hai nước trong việc tăng cường tính liêm chính, minh bạch và chống tham nhũng.

  .
 • Giải thưởng Tương lai Chống tham nhũng 2018

  Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) phối hợp với Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) đã phát động Giải thưởng Tương lai Chống tham nhũng 2018, kêu gọi những người trẻ tuổi trên toàn cầu gửi một đoạn video ngắn giới thiệu ý tưởng của mình về các cách thức mới chống tham nhũng để tham dự.

  .
 • Iran: Án tử hình cho 3 tội phạm tham nhũng kinh tế

  Hãng tin AP dẫn tin từ Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 30-9 cho biết, Tòa án Đặc biệt của Iran đã kết án tử hình 3 bị can vì tội tham nhũng kinh tế.

  .
 • Malaysia: Quyết tâm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng Malaysia: Quyết tâm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng

  Với việc ngày 4-7-2018, cựu Thủ tướng Najib Razak chính thức bị truy tố với cáo buộc lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ và thiếu trách nhiệm, công cuộc phòng, chống tham nhũng tại Malaysia rẽ sang bước ngoặt mới. Và quan trọng hơn, từ những bài học qua sự việc này, chính quyền đương nhiệm dưới sự lãnh đạo của chính khách kỳ cựu 92 tuổi Mahathir Mohamad đang đưa ra những giải pháp nhằm đẩy lùi, tiến tới quét sạch tệ nạn này.

  .
 • Cựu Bộ trưởng Giao thông Angola ngồi tù vì tham nhũng Cựu Bộ trưởng Giao thông Angola ngồi tù vì tham nhũng

  Các cơ quan chức năng của Angola vừa bắt giữ và buộc tội ông Augusto da Silva Tomás, cựu Bộ trưởng Giao thông, vì các cáo buộc tham nhũng.

  .
 • FIFA ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với 3 quan chức tham nhũng FIFA ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với 3 quan chức tham nhũng

  Ngày 20-9, hãng thông tấn AFP đưa tin, FIFA ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với 3 quan chức bóng đá - những người đã nhận tội tham nhũng tại một tòa án ở Mỹ.

  .
 • Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ với cáo buộc mới Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ với cáo buộc mới

  Ngày 19-9, Cơ quan chống tham nhũng Malaysia thông báo cựu Thủ tướng nước này Najib Razak đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng mới liên quan đến quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB).

  .
 • Argentina truy tố cựu Tổng thống C.Fernandez tội nhận hối lộ Argentina truy tố cựu Tổng thống C.Fernandez tội nhận hối lộ

  Ngày 17-9, thẩm phán liên bang Argentina Claudio Bonadio đã chính thức ký lệnh truy tố cựu Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner với tội danh đứng đầu một liên doanh bất hợp pháp để nhận hối lộ hàng trăm triệu USD từ các doanh nghiệp trong thời gian cầm quyền 2007-2015.

  .
 • Indonesia: Bắc Sumatra có số quan chức bị kết tội tham nhũng nhiều nhất Indonesia: Bắc Sumatra có số quan chức bị kết tội tham nhũng nhiều nhất

  Tỉnh Bắc Sumatra được ghi nhận có số lượng cán bộ, công chức bị kết tội tham nhũng nhiều nhất, theo Cơ quan Dịch vụ Dân sự Quốc gia Indonesia (BKN).

  .
 • Tổng thư ký LHQ: Tham nhũng có thể là Tổng thư ký LHQ: Tham nhũng có thể là "ngòi nổ" cho xung đột

  Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 10-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các quốc gia thành viên nỗ lực đấu tranh chống tham nhũng.

  .
 • 10 quốc gia tham nhũng nhất thế giới 10 quốc gia tham nhũng nhất thế giới

  Tham nhũng vẫn là vấn nạn khó có thể nhổ tận gốc. Vấn đề này chỉ được giải quyết khi hệ thống chính trị minh bạch hơn, từ đó có các chính trị gia trung thực và các bê bối tham nhũng được phanh phui.

  .
 • Tổng thống Zimbabwe yêu cầu chính quyền địa phương chống tham nhũng Tổng thống Zimbabwe yêu cầu chính quyền địa phương chống tham nhũng

  Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa cho biết, Chính phủ nước này không khoan dung cho tham nhũng và sự bất lực của chính quyền địa phương các cấp vì chính quyền địa phương phải là cơ quan tạo động lực để phát triển kinh tế địa phương, tạo đà tăng trưởng.

  .
 • Ukraine mất hơn 14,4 tỷ USD vì tham nhũng Ukraine mất hơn 14,4 tỷ USD vì tham nhũng

  Mặc dù Ukraine nhận được 8,7 tỷ USD vay với lãi suất thấp từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ năm 2015, nhưng Chính phủ nước này vẫn tiếp tục để mất 4,8 tỷ USD mỗi năm do tham nhũng. Tổng cộng, từ 2015 đến nay, Ukraine đã mất hơn 14,4 tỷ USD cho các quan chức tham nhũng.

  .
 • Jordan: Các chính trị gia tham nhũng nhiều nhất Jordan: Các chính trị gia tham nhũng nhiều nhất

  Đây là kết quả của cuộc khảo sát vừa được World Values Survey và Công ty nghiên cứu, khảo sát và tư vấn NAMA phối hợp thực hiện ở một số nước Arab. 68% công dân trưởng thành của Jordan tham gia khảo sát cho rằng các chính trị gia tham nhũng; gần 18% tin rằng "tất cả các chính trị gia đều tham nhũng".

  .
 • Belarus: Thanh lọc Chính phủ liên quan đến bê bối ngành Y tế Belarus: Thanh lọc Chính phủ liên quan đến bê bối ngành Y tế

  AFP ngày 19-8 đưa tin, hàng chục quan chức hàng đầu ngành Y tế, bác sỹ và đại diện các công ty dược phẩm đã bị bắt giữ vì dược vì nghi ngờ đã rút ruột hàng triệu đô la từ ngân sách nhà nước.

  .
 • Trung Quốc cách chức 6 quan chức liên quan vụ bê bối vaccine Trung Quốc cách chức 6 quan chức liên quan vụ bê bối vaccine

  Ngày 18-8, Trung Quốc cho biết đã cách chức 6 quan chức cấp cao liên quan tới vụ bê bối vaccine của Công ty Công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh, khiến dư luận hoang mang về mức độ an toàn của các loại vaccine được sản xuất tại nước này.

  .
 • Ai Cập ban hành Luật chống tội phạm mạng và công nghệ cao Ai Cập ban hành Luật chống tội phạm mạng và công nghệ cao

  Ngày 19-8, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã phê chuẩn đạo luật chống tội phạm trên không gian mạng mới.

  .
 • Nam Phi phát động chiến dịch chống tham nhũng Nam Phi phát động chiến dịch chống tham nhũng

  Chính phủ Nam Phi ngày 15-8 vừa phát động chiến dịch chống tham nhũng, theo đó, khuyến khích sự tham gia của toàn thể người dân, các tổ chức, đoàn thể trong nước.

  .
 • Khóa học về chiến lược phòng, chống tham nhũng của Singapore Khóa học về chiến lược phòng, chống tham nhũng của Singapore

  Từ ngày 13 đến 17-8-2018, Trung tâm Đào tạo Việt Nam - Singapore tổ chức khoá học về Chiến lược phòng, chống tham nhũng của Singapore tại 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội bằng tiếng Anh (không phiên dịch).

  .
 • Tổng thống Philippines sa thải 20 quan chức quân đội cấp cao tham nhũng Tổng thống Philippines sa thải 20 quan chức quân đội cấp cao tham nhũng

  Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte đã ra lệnh sa thải và đưa ít nhất 20 quan chức quân đội cấp cao ra tòa án binh với cáo buộc biển thủ, tham nhũng hàng triệu USD.

  .
 • Malaysia thu hồi máy bay dính tới vụ tham nhũng của cựu thủ tướng Malaysia thu hồi máy bay dính tới vụ tham nhũng của cựu thủ tướng

  Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad tuyên bố sẽ lấy lại máy bay trị giá 35 triệu USD được một doanh nhân mua bằng tiền biển thủ từ Quỹ đầu tư phát triển nhà nước 1MDB.

  .
 • Iraq điều tra hơn 5.000 vụ tham nhũng cấp cao

  Thủ tướng Iraq Haider Al Abadi cho biết, Ủy ban Liêm chính - cơ quan Chính phủ được giao nhiệm vụ chống tham nhũng - hiện đang điều tra hàng nghìn vụ việc liên quan đến các bộ trưởng và quan chức cấp cao. Thủ tướng cũng đã chuyển một số vụ việc của các bộ trưởng tới Ủy ban để điều tra làm rõ những cáo buộc gian lận trong các hợp đồng giáo dục của Chính phủ.

  .
 • Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị buộc tội rửa tiền Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị buộc tội rửa tiền

  Ngày 08-8, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị buộc tội ba tội danh liên quan đến rửa tiền và tài trợ chống khủng bố, cùng với một số cáo buộc khác như lạm dụng tín nhiệm và tham nhũng được đưa ra hồi đầu tháng 7.

  .
 • Iraq: Tiếp tục biểu tình chống tham nhũng Iraq: Tiếp tục biểu tình chống tham nhũng

  Chưa đầy 1 tháng sau các cuộc biểu tình ở Iraq phản đối dịch vụ công yếu kém, đặc biệt là cắt điện liên miên, tham nhũng tràn lan, cuối tuần qua, cư dân ở các vùng phía Nam Iraq lại tổ chức xuống đường.

  .
 • Trung Quốc kỷ luật hơn 36.000 quan chức Trung Quốc kỷ luật hơn 36.000 quan chức

  Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, trong nửa đầu năm 2018, đã có 36.618 quan chức, trong đó có một quan chức cấp bộ, bị kỷ luật do vi phạm các quy định và điều lệ Đảng.

  .
 • Honduras: Thẩm phán ra lệnh bắt giữ 38 quan chức tham nhũng Honduras: Thẩm phán ra lệnh bắt giữ 38 quan chức tham nhũng

  Theo nguồn tin từ cơ quan tư pháp Honduras, Thẩm phán Lidia Álvarez đã ra lệnh bắt giữ 38 người, trong đó có nhà lập pháp, quan chức và các cá nhân liên quan đến tham ô, rửa tiền trong chiến dịch tranh cử năm 2013.

  .
 • Malaysia: 28 cán bộ liêm chính được khôi phục chức vụ Malaysia: 28 cán bộ liêm chính được khôi phục chức vụ

  28 cán bộ được chứng nhận liêm chính (Certified Integrity Officers - CeIOs) bởi Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) sẽ được khôi phục chức vụ tại các bộ, ngành nhằm tăng cường nỗ lực xóa bỏ tham nhũng và lạm dụng quyền lực trong khu vực công.

  .
 • Chính phủ Jordan chống tham nhũng Chính phủ Jordan chống tham nhũng "bất kể người liên quan là ai"

  Chính phủ Jordan đã kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan đến vụ buôn lậu và sản xuất trái phép thuốc lá đang gây xôn xao dư luận tại nước này.

  .
 • Thủ tướng Malaysia cam kết bảo vệ người tố cáo tham nhũng Thủ tướng Malaysia cam kết bảo vệ người tố cáo tham nhũng

  Tờ Themalaymail dẫn lời Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, Chính phủ của Liên minh Hy vọng (PH) do ông lãnh đạo cam kết sẽ bảo vệ những người tố giác tham nhũng.

  .
 • Malaysia quyết tâm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng Malaysia quyết tâm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng
  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã yêu cầu các thành viên nội các công khai tài sản với Ủy ban Chống tham nhũng Malayssia (MACC), và không được nhận quà, trừ trường hợp quà là thực phẩm chóng hỏng và hoa. Yêu cầu trên được áp dụng với toàn bộ chính phủ, bao gồm cả Thủ tướng và các nghị sĩ.
  .
 • Tổng thống Romania cách chức Trưởng công tố chống tham nhũng Tổng thống Romania cách chức Trưởng công tố chống tham nhũng

  Ngày 9-7, Tổng thống Romania Klaus Iohannis đã ký sắc lệnh cách chức Trưởng công tố, người đứng đầu Cơ quan Chống tham nhũng (DNA) Laura Codruta Kovesi sau khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về việc này.

  .
 • Indonesia: Loại bỏ ứng cử viên liên quan đến tham nhũng tham gia cuộc bầu cử 2019 Indonesia: Loại bỏ ứng cử viên liên quan đến tham nhũng tham gia cuộc bầu cử 2019

  Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia và Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) vừa thông qua lệnh cấm những người từng bị án tù tham nhũng không được phép tham gia vào cuộc bầu cử lập pháp năm 2019.

  .
 • Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo cuộc chiến chống tham nhũng chưa kết thúc Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo cuộc chiến chống tham nhũng chưa kết thúc

  Tân Hoa Xã ngày 4-7 đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo rằng cuộc chiến chống nạn tham nhũng của nước này vẫn chưa kết thúc và Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền phải đối mặt với những thách thức to lớn đang diễn ra.

  .
 • Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak

  Theo truyền thông Malaysia, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak tại nhà riêng ở Langgak Duta vào lúc 15 giờ chiều ngày 3-7.

  .
 • Nigeria: Cơ quan chống tham nhũng có thể kiểm tra bất cứ ai Nigeria: Cơ quan chống tham nhũng có thể kiểm tra bất cứ ai

  Tòa án tối cao Liên bang có trụ sở tại Sokoto, Nigeria đã đưa ra phán quyết rằng, Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) và Ủy ban Thực hành độc lập Chống tham nhũng (ICPC) có quyền kiểm tra tham nhũng đối với bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

  .
 • Hội nghị thượng đỉnh AU lần thứ 31 họp về chống tham nhũng

  30 nhà lãnh đạo hàng đầu các quốc gia châu Phi đã họp tại Mauritania trong Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) lần thứ 31, bàn về giải pháp dập tắt tham nhũng tại châu lục và thảo luận về thúc đẩy hòa bình và an ninh châu lục.

  .
 • Chuyên gia Nga đánh giá cao nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam Chuyên gia Nga đánh giá cao nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam

  Đài Sputnik của Nga ngày 27-6 đưa tin, trong bối cảnh tăng cường cuộc đấu tranh chống tham nhũng, Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc chống tham nhũng với nội dung chủ đạo là cuộc chiến chống lại tệ nạn bị nêu đích danh là "giặc nội xâm".

  .
 • Romania: Biểu tình phản đối tham nhũng Romania: Biểu tình phản đối tham nhũng

  Hàng nghìn người biểu tình chống tham nhũng đã tập trung ở các thành phố khắp Romania cho ngày chủ nhật thứ 5 kể từ sau khi Tòa án kết tội chính trị gia quyền lực bậc nhất đất nước vì có những hành vi sai trái.

  .
.
.