Khánh Hòa: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính

Thứ Hai, 29/02/2016, 22:37 [GMT+7]

Năm 2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh, trật tự và công tác biên phòng địa phương năm 2015, gắn với việc thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 22-CTr/TU, ngày 20-10-2014 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26-5-2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp giai đoạn 2011- 2015; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đến năm 2010, định hướng đến năm 2020; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22-10-2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04-9-2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai kế hoạch, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, an toàn cho nhân dân và du khách trong dịp tết và các ngày lễ lớn của đất nước, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp; chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải, chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn… Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy, nổ trong khu dân cư; kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh “điểm nóng”, phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn.

Thành lập đoàn kiểm tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và những vấn đề nổi cộm phục vụ đại hội đảng các cấp; triển khai giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy trực thuộc đối với các cơ quan tố tụng địa phương trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án phức tạp, kéo dài. Chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết một số vụ án, vụ việc thuộc thẩm quyền của tỉnh và Ban Nội chính Trung ương theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

                                                                                              Thanh Hiếu

;
.