Hải Dương: Kết quả hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy tháng 11
(BNCTW) - Tháng 11-2015, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương phối hợp với các ngành nội chính, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy để nắm chắc tình hình trên địa bàn, nhất là các địa bàn nổi cộm, phức tạp, tình hình dư luận sau đại hội Đảng bộ tỉnh, kịp thời báo cáo Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết, không để các phần tử xấu kích động biểu tình vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
![]() |
| Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Công an Thành phố Hải Dương |
Tiếp tục phối hợp với ban, ngành làm án và các cơ quan có liên quan thực hiện quy chế phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhằm rà soát các vụ việc, vụ án tham nhũng, nghiêm trọng, phức tạp để kịp thời phân loại đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo của Tỉnh ủy.
Tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, cung cấp tài liệu, thông tin về hành vi tham nhũng hoặc liên quan đến cán bộ có sai phạm trong các cơ quan nội chính; theo dõi, nắm tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các cơ quan có thẩm quyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp.
Tổ chức giám sát, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tại 02 đơn vị; thông báo, góp ý để các cơ quan, đơn vị khắc phục hạn chế, yếu kém. Tiếp nhận và giải quyết 06 đơn thư; biên tập 17 tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất, chuyên đề về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng với Tỉnh ủy và Trung ương.
Ngô Sỹ Giang
