Pakistan: Tỉnh Sindh ra mắt đường dây trợ giúp chống tham nhũng

Thứ Hai, 24/02/2020, 08:58 [GMT+7]
    Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Lực lượng Chống tham nhũng tỉnh Sindh (Pakistan) Ikramuallah Dharejo vừa cho ra mắt đường dây trợ giúp 1414 để chống tham nhũng.
 
    Phát biểu tại lễ ra mắt ở thành phố Karachi, ông Ikramuallah Dharejo cho biết, chính quyền tỉnh Sindh đã làm điều này để mang lại điều tốt đẹp hơn cho người dân. Mọi người có thể báo cáo tham nhũng bằng cách gọi tới số trợ giúp 1414. “Ứng dụng này sẽ giúp quần chúng báo cáo các vụ việc tham nhũng. Diệt trừ tham nhũng là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Sindh”, ông Dahrejo nói và cho biết thêm, đường dây trợ giúp này đang được triển khai tại thành phố Karachi trong giai đoạn đầu tiên và sau đó sẽ được mở rộng tới các thành phố khác của Sindh.
 
Tỉnh Sindh (Pakistan) Ikramuallah Dharejo vừa cho ra mắt đường dây trợ giúp 1414 để chống tham nhũng
Tỉnh Sindh (Pakistan) Ikramuallah Dharejo vừa cho ra mắt đường dây trợ giúp 1414 để chống tham nhũng
    Tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Imran Khan đã cho ra mắt "Ứng dụng báo cáo tham nhũng", với mục đích loại bỏ mối đe dọa tham nhũng khỏi đất nước. Thủ tướng Pakistan gọi đây là một bước quan trọng trong việc làm trong sạch đất nước khỏi tham nhũng. Ông bày tỏ hy vọng rằng, ứng dụng này sẽ giúp Pakistan thay đổi, trở thành một quốc gia hiện đại và minh bạch.
 
    Cũng theo Thủ tướng Imran Khan, công tác chống tham nhũng tại bang Punjab đã mang lại những thành công trong việc thu hồi hàng tỷ rupee từ các thành phần tham nhũng. Điều này cần được công bố rộng rãi, và số tiền thu hồi sẽ được chi cho việc giúp đỡ và cải thiện cuộc sống của người dân.
                                                                                               Đức Anh 
.