Cộng hòa Síp soạn thảo luật mới chống tham nhũng trong bóng đá

Thứ Bảy, 29/02/2020, 07:37 [GMT+7]
    Cộng hòa Síp đã thành lập một Ủy ban lập pháp có nhiệm vụ soạn thảo luật mới để chống tham nhũng trong bóng đá và tăng cường một đơn vị cảnh sát đặc biệt nhằm điều tra các trận đấu bị cho là có gian lận, Bộ trưởng Tư pháp George Savvides ngày 26/2 cho biết.
 
    "Nhiệm vụ làm trong sạch nền bóng đá không hề dễ dàng, nhưng nút thắt của mớ rối ren này đã được tìm thấy”, ông Savvides nói với Đài truyền hình Nhà nước Cộng hòa Síp sau khi vụ án đầu tiên về gian lận trong bóng đá được đệ trình, xét xử tại tòa án.
 
  Cộng hòa Síp soạn thảo luật mới chống tham nhũng trong bóng đá
Cộng hòa Síp soạn thảo luật mới chống tham nhũng trong bóng đá
    Trước đó, ngày 25/2, ông Savvides đã chủ trì một cuộc họp giữa các quan chức Đảng và thể thao và đã đồng ý về sự cần thiết của một bộ luật pháp mới cho những sai phạm trong thể thao.
 
    "Cuộc họp đã thành công. Chính phủ và các đảng chính trị đều có chung mục tiêu là tìm ra cách giải quyết việc gian lận trong các trận đấu và tham nhũng trong bóng đá. Tôi sẽ họp lại với các nhà lãnh đạo Đảng trong 2 tháng tới để xem xét tiến trình soạn thảo”, ông Savvides nói.
 
    UEFA - cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã gửi tới Liên đoàn Bóng đá Cộng hòa Síp 6 hồ sơ về 6 trận đấu được cho là có gian lận, mà tại đó ghi nhận sự cá cược lớn và bất thường.
 
    Ông Savvides cho biết, ngoài việc soạn thảo các luật mới nhằm mục tiêu chống gian lận trong các trận đấu, có tổng cộng 13 điều tra viên đã được chỉ định cho một đơn vị đặc biệt để xem xét tất cả các cáo buộc tham nhũng trong bóng đá.
 
    Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Síp cũng cho biết, một Ủy ban Đạo đức Thể thao đã được thành lập với thẩm quyền rộng rãi để điều tra các hành vi phi đạo đức của những người liên quan đến thể thao, chủ yếu là trong bóng đá.    
                                                                                    Đức Anh
.