Ủy ban Chống tham nhũng Sierra Leone tăng cường nhân sự

Thứ Sáu, 03/05/2019, 15:39 [GMT+7]
    Ngày 3-5, cuộc chiến chống tham nhũng ở Sierra Leone được tăng cường khi ông Augustine Foday Ngobie chính thức được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Sierra Leone (ACC).
 
    Ngày 30-4-2019, Chủ tịch ACC đã ký quyết định bổ nhiệm đối với ông Augustine Foday Ngobie.
 
Ông Augustine Foday Ngobie - Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Sierra Leone (Ảnh: Sierra Leone Telegraph)
Ông Augustine Foday Ngobie - Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Sierra Leone (Ảnh: Sierra Leone Telegraph)
    Phát biểu khi được giao trọng trách, ông Ngobie cho biết: “Cuộc chiến chống tham nhũng đòi hỏi phải có những nỗ lực phối hợp và tôi không phải "người mới” trên võ đài này. Việc bổ nhiệm của tôi sẽ tăng cường hợp tác cao độ trong cuộc chiến chống tham nhũng và tôi sẽ dồn sức lực để hỗ trợ một cách bền vững cho tới khi cuộc đấu tranh giành được thắng lợi".
 
    Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch ACC, ông là Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo và Điều tra tại ACC. Ông là thành viên của ACC từ năm 2003. Ông cũng đã phục vụ trong lực lượng Cảnh sát Sierra Leone (SLP) từ năm 1990 đến 2002, ở nhiều vị trí: Phó Trưởng phòng Thanh tra, Trợ lý Giám đốc Cảnh sát Sierra Leone. Ông cũng là giảng viên bán thời gian tại Đại học Makeni (UNIMAK). Ông Ngobie được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm trong điều tra, quản lý. Ông được đào tạo chuyên nghiệp về truy tìm, thu hồi tiền tham nhũng và rửa tiền; kỹ năng điều tra, kỹ năng phỏng vấn điều tra...
 
    Ông là một chuyên gia sắc sảo, tận tụy, được hy vọng sẽ mang kinh nghiệm hơn 15 năm của mình để hỗ trợ tích cực công việc của ACC.
                                                                                                      Ngọc Anh
;
.