Bộ trưởng Tài chính Mỹ bị điều tra vì dùng máy bay Chính phủ

Thứ Ba, 26/09/2017, 19:12 [GMT+7]

Bộ Tư pháp Mỹ đang vào cuộc để điều tra việc Bộ trưởng Tài chính nước này sử dụng máy bay của chính phủ và tiêu tốn ít nhất 25.000 USD ngân sách cho chuyến đi riêng của ông hồi tháng 8.

Theo ABC News, các nhà điều tra thuộc Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành làm rõ các vấn đề xung quanh chuyến bay của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin từ New York tới Washington ngày 15/8. Trong chuyến đi này, ông Mnuchin đã sử dụng một máy bay công của chính phủ và tiêu tốn ít nhất 25.000 USD tiền ngân sách.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin

Thông tin từ các nhà điều tra cho biết Bộ trưởng Mnuchin đã bay từ Washington tới New York bằng máy bay thương mại, tuy nhiên khi đi từ New York về Washington, ông đã sử dụng máy bay Không Lực C-37 của chính phủ. Chuyến bay này kéo dài chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết văn phòng của Bộ trưởng Tài chính đã đề nghị bộ này cho ông Mnuchin mượn chiếc C-37 và Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao cũng đưa ra đề nghị tương tự.

Ngoài Bộ trưởng Mnuchin, nhiều quan chức cấp cao khác trong nội các của Tổng thống Trump, bao gồm Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos và Bộ trưởng Y tế Tom Price cũng nằm trong diện bị điều tra vì sử dụng phương tiện công vào việc riêng.

Trước đó, Bộ trưởng Mnuchin và phu nhân Louise Linton cũng bị chỉ trích sau khi bị phát hiện sử dụng máy bay của chính phủ để tới Kentucky ngắm nhật thực hồi cuối tháng 8. Ngoài ra, Tổng thanh tra Bộ Tài chính Mỹ cũng đang điều tra vụ Bộ trưởng Mnuchin sử dụng máy bay công cho kỳ nghỉ trăng mật của vợ chồng ông tới châu Âu cách đây hơn 1 tháng.

                                           Báo Thanh tra

;
.