Hàn Quốc điều tra nghi án dùng quỹ sai mục đích ở Korean Airlines

Thứ Ba, 22/08/2017, 11:46 [GMT+7]
    Theo hãng thông tấn Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho và vợ ông này trình diện để điều tra nghi vấn sử dụng công quỹ để chi trả cho việc cải tạo nhà ở của ông.
 
    Cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu ông Cho có mặt tại Cơ quan cảnh sát quốc gia tại Seoul vào ngày 24-8 tới để thẩm vấn về cáo buộc lạm dụng tín nhiệm. 
 
Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho
Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho
    Trước đó, ngày 07-7, cảnh sát Hàn Quốc đã bất ngờ khám xét trụ sở của hãng hàng không Korean Airlines ở phía Tây Seoul, tịch thu một số hợp đồng và các tài liệu liên quan đến công trình xây dựng nhà ở của ông Cho.
 
    Các nguồn tin trên cho rằng một số khoản chi lớn cho công trình xây dựng trên được chi trả bởi ngân quỹ của tập đoàn Korean Airlines trong khoảng thời gian từ tháng 5/2013-8/2014, trong đó rất nhiều khoản chi của hãng đã bị lạm chi và những nghi phạm liên quan đang được làm rõ.
 
    Những cáo buộc này được đưa ra từ một cuộc điều tra riêng của cảnh sát về vụ gian lận thuế của một công ty cải tạo nội thất làm việc cho các tập đoàn lớn.
                                                                                                 TTXVN
;
.