Ninh Bình: Giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý III năm 2018

Thứ Tư, 17/10/2018, 14:48 [GMT+7]

Chiều 16-10, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác tôn giáo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Thường trực các huyện ủy, thành ủy.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành thảo luận về tình hình, kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác tôn giáo quý III, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2018.

Trong quý III, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực nội chính, do vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định, nhất là trong dịp Quốc khánh 2-9; tội phạm được kiềm chế, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ; trật tự an toàn giao thông tiếp tục được đảm bảo; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh, các mục tiêu kinh tế, chính trị, trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, các công trình, dự án trọng điểm và các lễ hội. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên đối với công tác phòng, chống tham nhũng. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội dung này được duy trì, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được giải quyết kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác phòng chống tham nhũng và năng lực quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp được nâng lên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: UBND tỉnh cần sớm có chỉ thị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó đề cập công tác quản lý Nhà nước, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan đến lĩnh vực này.

Tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài. Đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng. Tăng cường công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết các vụ việc dân sự…

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Vũ Đức Cánh, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

                                                                                   Hồng Hạnh

;
.